Đóng

Khám phá khu tâm linh Đại Hùng Bảo Điện tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng

09/02/2023

Từ lâu, văn hóa tâm linh vốn được coi là một trong những di sản phi vật thể của mỗi dân tộc, ẩn chứa nhiều thông điệp, giá trị nhân văn sâu sắc cần được bảo tồn và phát huy.

Khu tâm linh Đại Hùng Bảo Điện nằm trong quần thể dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng - Dragon Ocean Đồ Sơn vừa được khánh thành, thu hút nhiều du khách đến chiêm bái và tham quan. Dragon Ocean Đồ Sơn - dự án với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 30.000 tỷ đồng với quy mô 480ha, được định vị là siêu quần thể nghỉ dưỡng, du lịch, thể thao và vui chơi giải trí trên biển lớn nhất Việt Nam với4 mùa trải nghiệm.

Khách check-in tại cầu May Mắn - Khu tâm linh Đại Hùng Bảo Điện.

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng sở hữu vị trí vàng, nơi giao thoa kết nối muôn nơi, chỉ 25 phút đến trung tâm thành phố Hải phòng, 20 phút đến sân bay quốc tế Cát Bi, 20 phút đến quần đảo Cát Bà, 30 phút đến vịnh Lan Hạ, 23 phút đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Với loạt tiện ích 5 sao: bến du thuyền Marina, cổng chào Hoa Phượng - Phoenix Flower Gate, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế - Dream Dragon Resort, biển hồ Châu Long - Châu long Lagoon, rừng ngập mặn sinh thái - Mangrove Forest, công viên thần thoại Legend Park... tất cả mang đến cho bạn trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ngay tại gia.

Đại Hùng Bảo Điện nằm trong quần thể Khu du lịch tâm linh với quy mô 10,2ha, vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện. Quần thể này bao gồm các công trình tiêu biểu như Tượng phật bà Tam diện 72m cao nhất Việt Nam và các công trình tâm linh khác.

Đầu tháng 01 năm 2023, khu tâm linh Đại Hùng Bảo Điện mở cửa tự do chào đón du khách thập phương đến tham quan và chiêm bái, ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm tour một vòng quanh dự án Dragon Ocean Đồ Sơn bằng xe điện, thư giãn tại bãi biển nhân tạo Dragon Beach, tuy nhiên, du khách sẽ phải mất một khoản phí nhỏ nhỏ để tham gia trải nghiệm này.

Đại Hùng Bảo Điện là Phật điện, Chính điện, hay Đại điện, là trung tâm kiến trúc của ngôi chùa, nơi cử hành các hoạt động chính của nghi lễ Phật giáo. Trong tổng thể ngôi chùa, Chính điện là công trình có chức năng quan trọng nhất. Đây là nơi để tăng chúng, tín đồ thập phương lễ bái tu hành.

Một góc tòa Chính điện tại khu tâm linh.

Hệ thống kèo, cột với lối khắc họa: Tùng - Cúc - Trúc - Mai thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông và khí chất của người Quân tử. Sự vận động của thiên nhiên không chỉ đem lại sự sống sinh sôi cho con người, mà còn là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống may mắn, thịnh vượng!

Toàn bộ công trình được làm từ gỗ lim và đá xanh, được chạm khắc họa tiết văn hoa tinh tế.

Khu tâm linh Dragon Ocean Đồ Sơn được kết hợp để mang đến văn hóa, truyền thống, lễ hội đặc sắc tại Hải Phòng nói chung và Đồ Sơn nói riêng. Đây sẽ là một điểm nhấn cực kỳ đặc biệt nhằm mang đến cho dự án sự đa dạng loại hình: du lịch nghỉ dưỡng kết hợp du lịch khám phá, du lịch tâm linh.

Cổng tam quan của Đại Hùng Bảo Điện.

Cầu May Mắn.

Khu vực tiểu cảnh.

Khu tâm linh Đại Hùng Bảo Điện có ý nghĩa mang đến sự phong thủy vượng khí, cuộc sống an lành cho tất cả các chủ nhân nơi đây. Có thêm Đại Hùng Bảo Điện, Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng càng là điểm đến đầu tư hấp dẫn, là nơi kinh doanh phát triển, thuận lợi; một nơi nghỉ dưỡng bốn mùa tiện nghi, thư thái.

Theo Báo Xây Dựng

thông tin liên hệ