Đóng

Xu hướng du lịch golf phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp giữ vững phong độ

11/03/2022

Xu hướng du lịch golf phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng

Theo thống kê từ Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, năm 2019, Việt Nam đón 3 triệu lượt khách chơi golf, doanh thu khoảng 4.500 tỷ đồng. Riêng quý 1/2020, lượng khách và doanh thu vẫn tăng so với cùng kỳ, giao động ở mức 10%. Có thể thấy, du lịch golf đang sở hữu nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt trong những năm gần đây, khi số lượng người tham gia bộ môn thể thao quý tộc này ngày càng tăng, hiện đã có hơn 50.000 người Việt Nam và 20.000 người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam chơi golf. Dự kiến đến năm 2025, con số này sẽ lên tới 300.000 người.

Năm 2021, Việt Nam tiếp tục được vinh danh là "Điểm đến golf tốt nhất thế giới" do Tổ chức World Golf Awards (WGA) trao tặng. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đạt danh hiệu này, sau lần đầu tiên vào năm 2019. Vượt qua các điểm đến như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, điểm đến golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ ngày một sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng.

Xu hướng du lịch golf phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp giữ vững phong độ ảnh 1

Đại diện Việt Nam nhận giải thưởng tại Lễ trao giải Asia's Best Golf Destination 2021.

Nguồn: worldgolfawards.com

Theo đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, thời gian tới, du lịch golf sẽ là thế mạnh của Việt Nam. Sự phát triển này được Forbes ghi nhận là “nhanh bậc nhất thế giới”.

Trong bối cảnh du lịch đang khởi động lại việc đón khách quốc tế, với cột mốc mở cửa hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022, những giải thưởng, danh hiệu danh giá dành cho golf Việt Nam được xem là một trong những nguồn động lực lớn góp phần đưa du lịch phục hồi tích cực.

Bên cạnh việc tập trung phát triển các sân golf đạt chuẩn và hiện đại, các doanh nghiệp cũng chú trọng triển khai các khu resort, nghỉ dưỡng cao cấp nhằm đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng khi đến các điểm trải nghiệm golf.

Tiêu biểu phải kể tới quần thể sân golf 27 hố được xây dựng hoàn toàn trên biển, tiêu chuẩn quốc tế, được thiết kế bởi Greg Norman Golf Course Design với diện tích lên tới 130ha, nằm trọn trong đại dự án Dragon Ocean Đồ Sơn.

Xu hướng du lịch golf phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp giữ vững phong độ ảnh 2

Du lịch golf – lợi thế giúp Việt Nam thu hút khách quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch

 

Mô hình nghỉ dưỡng tích hợp sân golf lên ngôi

Từ một báo cáo của KPMG, khách du lịch golf tham gia các golf tour khoảng cách di chuyển đến điểm đến gần (short – haul) có thời gian chuyến đi khoảng 3 – 4 ngày. Với các điểm đến xa (long – haul), thời gian chuyến đi có thể kéo dài từ 1-2 tuần. Đặc điểm này cho thấy khách du lịch golf là thị trường khách cao cấp có tiềm năng du lịch lưu trú dài ngày, và sẵn sàng chi tiêu cao cho các dịch vụ nghỉ dưỡng –thư giãn đẳng cấp.

Hậu Covid, nhu cầu tìm kiếm mô hình nghỉ dưỡng “đủ gần” tích hợp bộ môn thể thao quý tộc, đáp ứng các tiêu chí di chuyển thuận tiện, du lịch an toàn ngày càng trở nên cấp bách. Dragon DoSon Golf Links chính là điểm đến thỏa mãn nhu cầu đó trong tương lai gần.

Cách Hà Nội chỉ hơn 60 phút di chuyển, quần thể sân golf 27 hố Dragon Doson Golf Links được thiết kế hoàn toàn trên biển không chỉ là điểm đến đẳng cấp cho các golf thủ, mà những sản phẩm biệt thự và shophouse tại đây còn mang tới cơ hội đầu tư hấp dẫn khi cộng hưởng cùng hàng loạt chuỗi tiện ích, dịch vụ vui chơi giải trí – nghỉ dưỡng nằm trong Dragon Ocean Đồ Sơn - siêu quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí trên biển lớn nhất miền Bắc.

Được biết, tổ hợp khách sạn tiêu chuẩn quốc tế Dream Doson Grandeur Resort, công viên chủ đề tiêu chuẩn quốc tế Legend Park và bãi biển Dragon Beach với làn nước xanh trong được lọc bởi công nghệ lọc nước biển hàng đầu trên thế giới sẽ được Chủ đầu tư Dự án là Công ty CP Đầu tư & Du lịch Vạn Hương, đơn vị phát triển Dự án Tập đoàn Geleximco đưa vào vận hành, chính thức ra mắt phục vụ du khách vào mùa hè năm nay.

thông tin liên hệ